THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT

"GIÚP MẸ NGÀY XUÂN"

 

Nhằm giúp thanh niên hiểu và trân trọng hơn giá trị của ngày Tết truyền thống cũng như giá trị của gia đình vào dịp đặc biệt này, đồng thời ý thức hơn vai trò của mình trong việc góp phần làm nên cái Tết ấm cúng cho gia đình, Hội liên hiệp Thanh niên VN TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Công ty Procter & Gamble Việt Nam và Saigon Co-op thực hiện chương trình “Giúp mẹ ngày xuân”. Chương trình gồm nhiều hoạt động thú vị bổ ích, lành mạnh, giáo dục thanh niên tình yêu, ý thức, trách nhiệm với gia đình, trong đó cuộc thi viết chủ đề “Giúp mẹ ngày xuân” với nội dung chia sẻ những suy nghĩ, ý thức, trách nhiệm với cha mẹ và gia đình trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc là một trong các chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của chương trình.

 

Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ chung tay, góp sức cùng gia đình và đặc biệt là cùng mẹ - người vất vả nhất mỗi dịp Tết, làm nên một cái Tết ấm cúng cho gia đình.

 

Ngoài việc dự thi để có cơ hội chia sẻ tình cảm gia đình và nhận những giải thưởng, tại trang web của cuộc thi http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan bạn đọc còn có thể gửi lời yêu thương, chia sẻ của mình đến cha mẹ, ông bà, con cháu… trong dịp Tết đến xuân về để cùng nhau lan tỏa tinh thần trách nhiệm với gia đình, góp phần tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Gửi lời yêu thương là một mục tại trang của cuộc thi, không phải là nội dung dự thi

1.  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

 

Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (ngoại trừ cán bộ, nhân viên của báo Tuổi Trẻ).

Dự thi theo cá nhân.

 

2.  THỜI GIAN GỬI BÀI DỰ THI

 

Ban Tổ chức (BTC) nhận bài dự thi từ ngày 3-12-2013 đến 24g ngày 31-12-2013

Trao giải dự kiến vào ngày 12-1-2014 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. BTC sẽ có thông báo chi tiết sau.

3. CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT DỰ THI: “GIÚP MẸ NGÀY XUÂN” 

 

* Chủ đề viết: “Giúp mẹ ngày xuân”

* Gợi ý nội dung bài viết:

Các nội dung này chỉ mang tính chất gợi ý. Bài viết có thể đề cập một hoặc nhiều nội dung sau.

- Chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm khi cùng mẹ chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

- Chia sẻ những suy nghĩ, ý thức, trách nhiệm với cha mẹ và gia đình trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

- Chia sẻ về những kế hoạch dự định giúp đỡ mẹ trong việc chuẩn đón Tết Giáp Ngọ 2014.

- Những câu chuyện đề cập trong bài viết là người thật việc thật.

4.  TIÊU CHUẨN BÀI DỰ THI

 

- Bài dự thi phải viết theo mẫu của ban tổ chức, điền đầy đủ thông tin cá nhân để ban tổ chức thuận tiện liên lạc khi cần.

- Bài thi dưới 1.000 chữ, viết bằng tiếng Việt có dấu, gõ dạng Unicode, khuyến khích có hình ảnh người thật việc thật, hình vẽ minh họa, để minh họa làm phong phú thêm nội dung bài.

- Bài dự thi chưa từng đăng tải ở bất cứ đâu, kể cả các trang mạng xã hội, blog, diễn đàn (forum)...

- Bài dự thi phải tuân thủ đúng các quy định về tác quyền do pháp luật quy định.

-  Các bài dự thi tốt sẽ được đăng hoặc trích đăng trên trang Nhịp sống trẻ của Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và trang chính thức của cuộc thi http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan. Các bài thi được đăng không có nhuận bút.

5.  CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

 

- Truy cập địa chỉ liên kết http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan, vào mục “GỬI BÀI” và thực hiện theo hướng dẫn (để có thể gửi bài đi, thí sinh cần điền đầy đủ tất cả thông tin hệ thống yêu cầu)

- Tải mẫu dự thi tại http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan/mauduthi_giupmengayxuan.doc, hoàn tất bài thi, gửi về email toasoantto@gmail.com. Mẫu dự thi cũng sẽ thường xuyên được giới thiệu trong các bản tin cập nhật về cuộc thi trên Tuổi Trẻ Online.

- Ban tổ chức không nhận bài viết tay gửi qua đường bưu điện

- Không hạn chế số lượng bài thi của mỗi cá nhân đã tuân thủ đúng các điều khoản đã quy định trong mục 4 của thể lệ cuộc thi.

- Với các bài thi đã được ban tổ chức chọn đăng tải tại trang chính thức của cuộc thi http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan, thí sinh có thể kêu gọi cộng đồng bình chọn cho mình ngay tại trang thi này bằng cách truy cập trang, bấm vào nút “Bình chọn” ngay bên dưới tựa bài.

- Mọi thắc mắc vui lòng gửi email đến địa chỉ: toasoantto@gmail.com hoặc gọi đến số điện thoại 08.3844 3826.

 

6.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 

Mỗi giải thưởng gồm giấy chứng nhận của ban tổ chức và các sản phẩm từ đơn vị tài trợ, cụ thể như sau:

 

- Giải nhất: 1 chuyến du lịch dành cho người đoạt giải đi cùng với mẹ trị giá 20 triệu đồng + 1 năm sử dụng sản phẩm Ariel và Downy của P&G

- Giải nhì: 1 máy giặt trị giá 5 triệu đồng + 1 năm sử dụng sản phẩm Ariel và Downy của P&G

- Giải ba: 1 lò vi ba trị giá 3 triệu đồng + 1 năm sử dụng sản phẩm Ariel và Downy của P&G

- Giải bài viết được bạn đọc bình chọn nhiều nhất: 1 máy hút bụi trị giá 3 triệu đồng + 1 năm sử dụng sản phẩm P&G (12 gói sản phẩm Tide + Downy)

- 6 giải khuyến khích: 1 năm sử dụng sản phẩm P&G (12 gói sản phẩm Tide + Downy)

7.  TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

 

- Bài dự thi sẽ được hội đồng giám khảo đánh giá theo các tiêu chí sau: tính ý nghĩa, lan tỏa, xúc động, ấn tượng, đặc biệt của bài thi.

- Tất cả những bài viết phù hợp với chủ đề cuộc thi và không vi phạm pháp luật về tác quyền sẽ được BTC duyệt để đăng tải trên trang web cuộc thi.

- BTC chấm giải bài viết được bạn đọc bình chọn nhiều nhất dựa trên số lượng bạn đọc bình chọn cho bài viết tại trang web của cuộc thi

- Hội đồng giám khảo có quyền từ chối trao giải đối với những bài thi có dấu hiệu gian lận tác quyền, vi phạm quy định của ban tổ chức. Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

 

8.  CÁCH THỨC BÌNH CHỌN

 

-  Nhấn vào nút "Bình chọn" dưới tựa mỗi bài viết dự thi đăng tải tại trang thi http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan.

-  Nhập mã số bảo mật để xác định bình chọn

Lưu ý: Nút "Bình chọn" bên dưới tựa đề bài viết tại trang web cuộc thi là phương tiện bình chọn duy nhất cho bài viết. Người bình chọn phải truy cập vào đường dẫn của bài viết mới có thể bình chọn thành công.

 

9.  CÁC ĐIỀU KHOẢN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CỦA BAN TỔ CHỨC

 

- BTC có quyền sử dụng bài viết dự thi cho tất cả các hoạt động quảng bá về chương trình “Giúp mẹ ngày xuân” do Hội liên hiệp Thanh niên VN TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và NVH Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Công ty Procter & Gamble Việt Nam và Saigon Co-op thực hiện.

- BTC không chịu trách nhiệm về mọi sơ sót, thất lạc bài viết… trong quá trình gửi bài do lỗi từ phía người dự thi hoặc khi phát sinh sự cố kỹ thuật (nếu có).

- Toàn bộ thông tin về cuộc thi, danh sách trúng thưởng và cách thức nhận thưởng sẽ được đăng trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và trang web của cuộc thi http://tuoitre.vn/giup-me-ngay-xuan và báo Tuổi Trẻ nhật báo.

 

- Người dự thi có trách nhiệm theo dõi thông tin về cuộc thi cũng như thông tin trúng thưởng. BTC không chịu trách nhiệm về mọi trường hợp không nhận được giải do không theo dõi được danh sách trúng giải. Để tránh trường hợp này, đề nghị người trúng giải chủ động liên lạc với BTC qua số điện thoại 08.3844 3826

 

- Trước khi trao giải nếu phát hiện bài viết trúng giải vi phạm thể lệ cuộc thi, hoặc 48 giờ trước khi trao giải nếu BTC vẫn chưa liên lạc được với người trúng giải, thì BTC có quyền rút lại giải thưởng để trao cho người trúng giải kế tiếp.

 

- Sau khi có kết quả chính thức cuộc thi, ban tổ chức sẽ liên hệ với người đoạt giải qua e-mail hoặc số điện thoại mà thí sinh đã điền trong mẫu dự thi.

 

- Quá thời hạn nhận giải (30 ngày sau lễ phát giải), toàn bộ những giải thưởng chưa nhận sẽ được sung vào công quỹ.

 

- Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng, miễn giải thích và không được khiếu kiện.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT “GIÚP MẸ NGÀY XUÂN”

                                                                    TP.HCM ngày 1 tháng 12 năm 2013